Ngày lễ ăn hỏi có ý nghĩa vô cùng trọng đại đối với mỗi người. Chính vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ càng. Không chỉ chuẩn bị các vật dụng trang trí như nhà rạp, bàn ghế, bánh kẹo…Tuy nhiên, trong lễ ăn hỏi bạn còn phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng về trang phục. Dưới đây Mariée Bridal  sẽ chia sẻ các kinh nghiệm về thuê áo dài cho ngày lễ ăn hỏi. Đối với cô dâu thì vấn đề ăn mặc lại càng cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Trang phục thường xuyên được sử dụng trong lễ ăn hỏi chính là áo dài truyền thống. Vậy lựa chọn áo dài như thế nào vừa đẹp lại vừa phù hợp với ngày cưới?


Xác định chi phí?
Trước khi quyết định thì bạn nên xác định kinh phí cho trang phục ăn hỏi để có hướng lựa chọn loại áo dài phù hợp nhất. Nếu như kinh phí lớn bạn có thể đặt may riêng hoặc thuê những chiế áo cầu kỳ của các hãng nổi tiếng. Và khi đó bạn có thể phải chi mất từ 10 đến 20 triệu đồng. Còn nếu bạn tự mua vải và đến may thì có thể mất đến từ 1 đến vài triệu. Còn nếu không bạn có thể lựa chọn một chiếc áo dài đẹp mắt nhưng có giá bình dân hơn. Tùy vào loại chất liệu đến hoa văn trang trí mà có mức giá khác nhau và thông thường sẽ có giá giao động từ 400k – 1 triệu đồng.
Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc áo dài ăn hỏi


Dù may sẵn hay thuê áo dài thì bạn cũng cần phải lựa chọn thật kỹ kiểu dáng và màu sắc áo dài sao cho phù hợp với hình dáng của mình.

Nếu như bạn gầy một chút, cao thì bạn có thể chọn áo dài có độ dày, màu sắc tươi sáng và có họa tiết to. Hoặc nếu như bạn lựa chọn áo dài chất liệu vải trơn cũng là một gợi ý không tồi. Tuy nó đơn giản nhưng lại có thể làm nổi bật đường nét của bạn.
Nếu bạn đậm người một chút bạn có thể lựa chọn các mẫu áo dài có hoa văn nhỏ một chút với chất liệu mềm mại và có độ rủ nhưng vậy sẽ tạo cảm giác mềm mại hơn.
Về màu sắc thì bạn nên chọn các mẫu áo dài có màu sắc tươi sáng, mang màu sắc ấm cúng và hạnh phúc như: màu đỏ, màu hồng, màu vàng kim hay màu trắng…..Đây đều là các màu sắc cơ bản và có nghĩa đặc biệt trong ngày ăn hỏi trọng đại này.

Thời gian đi thuê áo dài
Nếu như bạn xác định may áo dài thì bạn nên chuẩn bị chọn kiểu dáng, màu sắc, loại vải, địa chỉ may trước khoảng hai tháng để tránh việc xảy ra rủi ro hoặc bị trễn hẹn do phải chỉnh sửa hay trang trí cầu kỳ.

Còn nếu bạn dự định thuê áo dài thì bạn cũng nên tìm địa điểm thuê và đặt trước khoảng 2 tuần – 1 tháng vì trong đợt cao điểm mùa cưới thì nếu không đặt trước thì khó có thể lựa chọn một bộ áo dài đẹp.
Đồng thời khi thuê áo dài cho cô dâu thì bạn cũng nên lựa chọn thuê áo dài cho đội ngũ bê tráp saoo cho vừa đẹp lại vừa làm nổi bật trang phục của cô dâu.
Một lưu ý nhỏ là bạn nên đến thử lại hoặc lấy áo dài về nhà trước khoảng 3-4 ngày trước khi cưới. Như vậy bạn sẽ kiểm tra được lại một lần nữa cho yên tâm.
Trên đây là các kinh nghiệm khi đi thuê áo dài ăn hỏi dành cho các nàng chuẩn bị trở thành cô dâu. Hãy tham khảo thật kỹ các mẫu mã kiểu dáng để ướm lên mình một bộ trang phục khiến bạn nổi bật nhất.